Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, đây là thiết bị khá tiêu tốn điện năng, nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ khiến tiền điện hàng tháng tăng vọt. Với bài viết này cungmua.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa dù có bật điều hòa cả ngày cũng không gây lãng phí điện. 

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

1. Tản Nhiệt Phòng

Vào buổi sáng, khi nhiệt độ bên ngoài chưa tăng cao, chúng ta hãy vào phòng ngủ và mở hết cửa sổ ra. Việc làm này sẽ giúp nhiệt tích tụ trong phòng và trên tường được thoát ra ngoài. Hoặc bạn có thể bật quạt để xua bớt hơi nóng tích tụ trong phòng. Khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao, bạn nên đóng kín cửa và kéo rèm lại để ngăn nắng nóng từ bên ngoài xâm nhập vào trong phòng.

Phương pháp này sẽ là một bí quyết nho nhỏ giúp giải nhiệt ra khỏi phòng. Khiến cho thời gian bật điều hòa trong phòng sẽ mát nhanh hơn mà không cần phải tăng tốc điều hòa để và gây tốn điện hơn.

2. Hẹn Giờ Bật/ Tắt Máy Điều Hòa

Trước khi đi ngủ, chúng ta hãy hẹn giờ tắt điều hòa khoảng 1 tiếng trước khi thức dậy, trong vòng 1 tiếng đó hơi lạnh tích tụ trong phòng vẫn còn giúp chúng ta có thể tiếp tục ngủ một cách thoải mái.

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

3. Kết Hợp Sử Dụng Điều Hòa Và Quạt Điện

Vừa bật điều hòa vừa bật quạt cũng giúp giảm hóa đơn tiền điện vì sự kết hợp này sẽ làm cho căn phòng mát nhanh hơn. Hoạt động của điều hòa không bị quá tải, điều này cũng sẽ giúp giảm hóa đơn tiền điện.

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

4. Không Bật Điều Hòa 24/24

Bạn không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tế, bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe con người vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Vì vậy, hãy tắt điều hòa thay bằng sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày.

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Nếu kết hợp với quạt gió và để một chậu nước mát sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

5. Không Bật Tắt Liên Tục Và Nhớ Ngắt Aptomat

Thói quen bật tắt điều hòa liên tục là một sai lầm gây tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy. Khi khởi động, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì khi đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, đến mức cơ thể cảm nhận được.

Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý. Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

6. Chọn Chế Độ “Dry”

Chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước) sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Hướng dẫn các cách dùng điều hòa cả ngày dài không tốn điện.

Trên thực tế, phương pháp này tiết kiệm điện bởi khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Điện năng cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều. Trong khi đó, nếu ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.

Trên đây là một số thủ thuật dùng điều hòa cả ngày dài mà không lo tốn điện. Hy vọng bài viết sẽ giúp làm giảm hóa đơn tiền điện cuối tháng cho gia đình bạn.

Tham khảo một số mẫu điều hòa công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Xem thêm các dòng máy lạnh tại đây.

vay.chau

vay.chau

Đam mê Review Và chuyên đi soi giá online. Để giúp các bạn mua sắm online không lo hớ giá!

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

cungmua.vn
Logo
Đăng ký tài khoản mới
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng